Top Ad unit 728 × 90

'Sao Mai' Xuân Hảo ra CD đón Valentine

Ca sĩ Xuân Hảo - giải nhất Sao Mai 2009 - ra CD "Bản tình trầm" nhân dịp Lễ tình nhân.

CD gồm tám ca khúc: Tình bơ vơ (Lam Phương), Rồi mai tôi đưa em (Trường Sa), Mùa đông của anh (Trần Thiện Thanh), Như giọt sầu rơi (Anh Việt Thu), Còn chút gì để nhớ (Phạm Duy), Gửi gió cho mây ngàn bay (Đoàn Chuẩn - Từ Linh), Tháng giêng của anh và Niệm khúc cuối (Ngô Thụy Miên).
 
Sao Mai 2009 - Xuân Hảo theo đuổi dòng nhạc xưa. Ảnh: Tô Thanh Tân.
Xuân Hảo chọn những bản tình ca buồn vì phù hợp chất giọng của anh. Toàn bộ ca khúc được hạ tông ở mức trầm nhất. Anh phải đến nhiều phòng thu khác nhau để tìm micro thu được tông trầm sắc nét như mong muốn. "Nỗi buồn trong các ca khúc rất đẹp, chất chứa câu chuyện tình tha thiết phù hợp để nghe mùa Valentine", anh nói. Ca sĩ dành nhiều tình cảm cho Niệm khúc cuối vì đây là bài hát vợ anh yêu thích.

Xuân Hảo cho biết thực hiện CD để thỏa mãn đam mê nhạc xưa và chinh phục audiophile - dân chơi âm thanh. "Họ sành cả âm thanh và thanh nhạc nên rất khắt khe khi thưởng thức. Sản phẩm âm nhạc khiến họ hài lòng phải đáp ứng đủ các yếu tố: phối khí hay, chất lượng thu tốt, CD đúng kiểu", anh nói. Sau Bản tình trầm, ca sĩ sẽ thử nghiệm băng cối để đưa âm nhạc của những thập niên cũ trở lại với khán giả.

Lê Xuân Hảo sinh năm 1983, giành giải nhất Sao Mai 2009 dòng nhạc thính phòng. Hiện anh đi diễn và làm giảng viên thanh nhạc của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hà Nội. Xuân Hảo kết hôn năm 2010 và có hai con. Anh được biết đến qua loạt tác phẩm như album Tình trầm, MV Yêu lắm Thái Bình ơi, Tình ca đất nước, Nơi ấy là Trường Sa, Nơi đảo xa...
Hoàng Diệu